Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar

DƯ GÌ TỘI NGHIỆP BÀN CÂN?!

Tác giả: Vũ Quân Ngày đăng: 28/02/2023

DƯ GÌ TỘI NGHIỆP BÀN CÂN?!

Thông thường chuyện càng nghịch lý càng khó giải quyết. Với sức khỏe cũng thế. Dễ hiểu nếu dư cân béo phì vì quá mạnh miệng với thịt mỡ. Không quá nhiêu khê để giảm cân nếu nạn nhân chủ động xiết đầu vào đồng thời tăng vận động để đốt mỡ thừa. Nghịch lý là nhiều người không hề ăn béo nhưng vẫn dư cân! Nghịch lý hơn nữa, theo kết quả thống kê hẳn hoi, hơn 60% trong số họ tuy có thể mới dư vài cân nhưng lại tăng mỡ máu loại gây xơ vữa mạch máu, cụ thể là Triglyceride, ở mức độ nghiêm trọng. Nhóm đối tượng này tất nhiên có nguy cơ vướng bệnh tim mạch, tiểu đường, thận hư biến mỡ … cao hơn người giữ được thể trọng trong định mức bình thường. Nghịch lý vẫn chưa dừng lại. Người thuộc nhóm này rất khó giảm cân cho đã thử đủ kiểu ăn kiêng!

Chuyện gì cũng có lý do. Phải có nguyên nhân nào đó khiến lá gan gia tốc tiến trình tổng hợp chất béo. Mỡ sau đó không chỉ vào máu mà đồng thời được ký gửi nơi không nên có mỡ như thành bụng, mông, đùi khiến gia chủ càng lúc càng ngần ngại khi bước lên bàn cân! Nhóm “không ăn béo nhưng phải chịu mập” này trên thực tế cũng không oan ức bao nhiêu vì họ thường có thói quen ăn quá ngọt với đường cát, bột ngọt, bột nêm, hoặc khẩu phần có quá nhiều tinh bột, chất sau khi được biến dưỡng lại thành … đường! Tình trạng “hảo ngọt” này rất đậm nét ở người phải thường xuyên đồng hành với stress vì chất đường có tác dụng trấn an hệ thần kinh khi gặp cảnh dầu sôi lửa bỏng. Người có cuộc sống căng thẳng vì thế thích ăn ngọt mỗi khi căng đầu. Thêm vào đó tình huống stress xảy ra quá thường là lý do khiến tuyến thượng thận phản ứng sai lệch bằng cách tung vào máu nội tiết tố corticosteroid. Chất này đẩy đường huyết lên cao, ngay cả trong giấc ngủ!. Người càng xì-trết đường huyết càng dao động nhiều lần trong ngày. Mỗi lần như thế tụy tạng phải điều chỉnh đường huyết thông qua nội tiết tố insulin. Nếu chuyện điều chỉnh đường huyết xảy ra quá thường tụy tạng tất nhiên mau kiệt sức. Lượng đường tồn đọng trong máu chưa kịp giải quyết rốt ráo khi đó biến thành chất béo. Người có cuộc sống tẩm đầy tham sân si vì thế dễ tăng cân để rồi từ dư cân bước sang béo phì chỉ là chuyện sớm muộn nếu không có giải pháp hợp lý.

Với nhóm đối tượng nêu trên tất nhiên không thể chọn giải pháp kiêng cữ ác liệt vì họ cần đủ năng lượng để đối đầu với stress. Thêm vào đó, có muốn nhịn cũng không dễ vì cảm giác đói cồn cào là áp lực liên tục trên cuộc sống của nạn nhân! Mặt khác, cho dù có nhịn ăn thì họ vẫn tăng cân do tác động hoán đổi từ đường sang mỡ của tuyến thượng thận. Giải pháp hợp lý cho số người này vì thế phải làm sao tối ưu hóa hoạt tính của insulin để không chỉ tránh tăng cân mà đồng thời phòng tránh bệnh tiểu đường thừa nước đục thả câu. Đó chính là lý do tại sao nhiều thầy thuốc đang kết hợp hoạt chất trong dược thảo có công năng “nhiều trong 1”, vừa ức chế cảm giác đói, vừa ổn định đường huyết, vừa ngăn chặn tiến độ thành hình của tế bào mỡ bằng cách hưng phấn hoạt tính của các loại men không cho chất béo lọt vào máu không cho chất mỡ núp bóng bên trong tế bào. Nhờ tác dụng chống mỡ tận gốc tế bào, người cho dù ngày đêm xì-trết quá đi thôi vẫn kiểm soát được trọng lượng cơ thể một cách nhẹ nhàng và nhất là an toàn, thay vì chọn giải pháp giảm cân đầy rủi ro qua ngõ lạm dụng tác dụng tầy xổ, lợi tiểu, kích ứng tuyến giáp trạng …

Giải pháp thanh lọc cơ thể để pha loãng phế phẩm trước khi quá đậm đặc có khó lắm không? Hoàn toàn khả thi nếu biết cách mượn tác dụng vừa lợi mật, vừa nhuận trường, vừa bảo vệ tế bào gan của atisô. Chọn mặt gửi vàng! Càng khéo hơn nữa nếu trong tủ thuốc gia đình bao giờ cũng có đặc sản vừa ngon vừa bổ của Lâm Đồng.

Chuyên gia Ladophar

Bạn đang xem: DƯ GÌ TỘI NGHIỆP BÀN CÂN?!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0263 999 9999