Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar

MƯỢN MỠ NÀY CHỐNG MỠ KIA

Tác giả: Vũ Quân Ngày đăng: 28/02/2023

MƯỢN MỠ NÀY CHỐNG MỠ KIA

Tăng m máu chc chn bt li cho sc khe vì là đòn by dn đến mãng xơ va chai cng trên thành mch máu. T đó bt đầu lm chuyn nhiêu khê khiến bnh tim mch vn trước sau đứng đầu v t l t vong cho dù ngành y có nhiu tiến b nhy vt v k thut chn đoán và phương tin điu tr!

Chuyện vẫn chưa xong dù bấy nhiêu đã quá tệ! Mạch máu một khi hết dẽo dai tất nhiên khó làm tròn công việc bơm máu đến mọi ngõ ngách của cơ thể. Hậu quả là tế bào vùng lân cận phải thiếu dưỡng khí. Khi đó người chưa bệnh mau bệnh, kẻ bệnh nhẹ dễ thành bệnh nặng vì sức đề kháng bị bào mòn, vì tiến trình phục hồi bị đình trệ, vì bệnh khác thừa cơ ăn theo, vì thuốc đặc hiệu mất tác dụng. Chuyện lúc đầu nhỏ xíu có thể xé nhanh ra to chỉ vì lượng mỡ trong máu vượt ngoài vòng kiểm soát.

Sợ tăng mỡ nên né món béo dù thèm đến ngủ nằm mơ thấy miếng thịt ba rọi là phản ứng hợp tình của nhiều người, nhất là khi bệnh biến dưỡng như béo phì, tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh gút … đã lọt vào nhà lúc nào không hay! Đáng tiếc chỉ ở chổ, theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu vỹ mô và dài hạn, người cắn răng nhịn thịt mỡ vẫn tăng mỡ máu mới đau! Lý do là vì cơ thể khi ghi nhận thiếu mỡ bèn phản ứng sai lệch bằng cách ép lá gan tự tạo chất béo nhằm dự trữ năng lượng. Khổ ở chổ gan hay phản ứng trật chìa nên tổng hợp đúng ngay chất béo loại gây xơ vữa mạch máu mang tên Triglyceride!

May làm sao, điểm cốt lõi của vấn đề đã được các nhà nghiên cứu ở Nam Phi phát hiện. Khi khảo sát lượng mỡ trong máu của bộ tộc Kunsan trên vùng sa mạc ngút ngàn Katahari chuyên gia về bệnh tim mạch ngã ngửa vì người dân xứ này hầu như ít ai tăng mỡ máu và người nào, cho dù đã quá tuổi 70, cũng có trái tim rất khỏe. Không khỏe lấy sức đâu ngày nào cũng chạy băng đồi cát cả chục cây số để rượt theo thú rừng tìm thịt! Nếu tưởng họ khỏe nhờ chế độ dinh dưỡng ăn kiêng toàn món khó nuốt thì lầm! Họ vẫn theo cách ăn uống từ gần cả ngàn năm trước của tổ tiên với phần lớn khẩu phần là thịt rừng. Ấy vậy mà mỡ máu loại xấu không hề tăng! Đáng nói hơn nữa là chất mỡ HDL trong máu, loại tốt cho tuần hoàn và biến dưỡng, lại trong định mức lý tưởng đến độ người được tiếng có cuộc sống văn minh chỉ có thể nhìn mà … thèm!

Không có gì khó hiểu. Chất mỡ loại hữu ích HDL có nhiệm vụ rong chơi trong mạch máu để kéo các thành phần mỡ thừa về gan tái xử lý trước khi các chất này kịp bám vào thành mạch. Nói cách khác, có đủ HDL thì cho dù trong máu nếu thừa chút Cholesterol vẫn không sao. Oái oăm chính ở chổ lá gan chỉ tổng hợp HDL khi nào gan còn khỏe, khi nào lượng tế bào mỡ trong gan chưa chiếm ưu thế. Chưa cần đợi đến béo phì, chỉ cần thừa cân do ít vận động nên không đốt hết lượng mỡ thừa đã đủ để HDL cất đầu không lên khiến các chất mỡ độc hại hè nhau gậm nhấm thành mạch! 

Hạ mỡ máu bằng thuốc đặc hiệu không quá khó. Nghịch lý chính ở chổ ngưng thuốc lại trở về chổ cũ. Thêm vào đó, phản ứng phụ của thuốc hóa chất tổng hợp chính là đòn đánh nguội trên lá gan đã mệt nhoài vì rối loạn biến dưỡng chất béo. Bẽ bàng hơn nữa là thuốc hạ Cholesterol, LDL không thiếu nhưng thuốc cải thiện HDL vẫn còn rất hiếm. Đó chính là động cơ khiến càng lúc càng có nhiều thầy thuốc tìm về kinh nghiệm của y học dân gian với nhóm cây thuốc điều chỉnh rối loạn biến dưỡng chất béo theo đúng nghĩa âm dương. Đó là đẩy lùi cái xấu bằng cách chống lưng cho cái tốt thông qua hoạt chất sinh học vừa được dung nạp một cách tối ưu, vừa an toàn khi dùng dài lâu.

Liệu trong tầm tay của người dân xứ mình có món ăn nào nên thuốc vì cải thiện hàm lượng HDL? Rất gần trong tầm tay nhờ kết quả nghiên cứu theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm: Actisô! Thế thì theo chuyên gia về dược học ở nước ngoài, Actisô ở đâu trên nước ta chứa chất nhuận gan lợi mật Cynarin với hàm lượng thấy mà mê? Đáp án cũng đã rõ từ lâu: Lâm Đồng! Quan trọng cho người tiêu dùng chỉ là làm sao tìm được thuốc tốt vì dược liệu được nuôi trồng đúng điệu sinh thái, dược phẩm được sản xuất an toàn qua công nghệ dược tiên tiến và với tâm huyết của nhà sản xuất?

Chuyên gia Ladophar

Bạn đang xem: MƯỢN MỠ NÀY CHỐNG MỠ KIA
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0263 999 9999