Sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Với nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm từ Atiso của Ladophar đã được chứng nhận OCOP 5 sao là Cao ống và trà Nhất diệp Nguyên Hương. Đây là những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

Chị Ngơi, người dân tộc Chin ở Lâm Đồng. Nhiều năm qua gia đình chị làm theo nghề nông, đất vườn nhà chị mùa này trồng 2 loại cây là cà phê và cây hoa Atiso. Chị không trồng theo tự phát mà trồng theo tiêu chuẩn GACP “Good Agricultural and Collection Practices”, trong tiếng Việt là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Vườn nhà chị là một trong nhiều vườn Atiso liên kết tại một doanh nghiệp tại địa phương. Phương pháp chăm cây được doanh nghiệp hướng dẫn. Đầu ra cho mỗi cây atiso trên vườn nhà chị mỗi năm đều cho nguồn thu nhập ổn định. Từ ngày trồng cây atiso có liên kết với doanh nghiệp trồng theo tiêu chuẩn. Vườn cây atiso rộng hơn 3 sao đã đem lại thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm cho gia đình chị.

Tuy nhiên để có những bộ phận như thân, lá, hoa của cây atiso trở thành những sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Việc trồng và thu hoạch tại nhà vườn như của chị Ngơi phải đảm bảo quy trình khắt khe do doanh nghiệp đề ra. Nhiều lần trong năm các cán bộ của doanh nghiệp đến tận vườn kiểm tra chất lượng cây trồng. Phương pháp chăm bón của nông dân, trồng không đúng giống cây, chăm sóc sai quy cách sẽ phải đối mặt với việc không được doanh nghiệp thu mua.

Cây atiso trồng tại Lâm Đồng vào tháng 4 đến tháng 5. Thu hoạch cuối kỳ tháng 2 tháng 3. Sau khi thu hoạch xong, những bộ phận của cây atiso được đưa về nhà máy chế biến trong vòng 24 giờ đầu tiên để đảm bảo giữ được các hoạt chất cynarine trong sản phẩm với tỷ lệ cao, làm gia tăng hiệu quả chữa bệnh.

Tại nhà máy atiso Ladophar của công ty dược Ladophar, hệ thống dây chuyền sản xuất Đông dược khép kín, hệ thống chuyền rửa theo công nghệ Nhật Bản giúp làm sạch tạp chất và loại bỏ tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật. Công nhân sẽ tập kết những búp atiso tươi vào dây chuyền tự động giúp tiết kiệm nguồn nhân lực.

Với nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm từ Atiso của Ladophar đã được chứng nhận OCOP 5 sao là Cao ống và trà Nhất diệp Nguyên Hương. Đây là những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết