Lý do nên sử dụng trà gừng trong mùa dịch

Đông y có nhiều bài thuốc vô cùng hữu ích nhưng lâu nay chúng ta đang bỏ quên hoặc chưa tận dụng hết giá trị tuyệt vời của nó điển hình như củ gừng. Gừng là một loại thực phẩm quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nó không chỉ là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn mà còn là một vị thuốc quý trong Đông y.

Theo các tài liệu Đông y, nhiều người biết đến bài thuốc nổi tiếng khi đau bụng kinh thì uống nước gừng đường nâu. Trên thực tế, tác dụng của nước trà gừng nóng không dừng lại ở đó. Gừng còn có 2 tác dụng tuyệt vời là kháng khuẩn và chống nấm. Gừng có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn và là những nguyên nhân phổ biến gây bệnh ở người.

Kết hợp trà gừng với mật ong để có thức uống tăng đề kháng cho đường hô hấp.

Mật ong cũng là một bài thuốc nổi tiếng đối với các bệnh viêm họng, viêm đường hô hấp do nhiễm khuẩn nhờ vào tính sát khuẩn cực cao cùng với khả năng nhuận hầu hiệu quả kết hợp cùng với gừng có tính ấm và là một trong những nguyên liệu có thành phần kháng khuẩn, kháng viêm cao. Người bệnh thường sử dụng chúng để điều trị bệnh ho và giảm nhanh tình trạng khó chịu trong vòm họng. Gừng kết hợp với mật ong là một trong những bí quyết cải thiện bệnh ho cực kỳ hiệu quả được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

Cách pha trà gừng mật ong nhanh chóng và tiện lợi:
Cho 01 gói trà túi lọc Gừng Sả Ladophar vào 100ml nước ấm đợi khoản 3 – 5 phút cho túi trà ngấm nước và ra chất, vớt bỏ túi trà và cho vào 1 – 2 muỗng cà phê mật ong.
Dùng ấm sẽ có tác dụng tối đa đối với việc sát khuẩn cổ họng.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết