Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar

Các loại tinh dầu thiên nhiên chữa ho hiệu quả

Tác giả: Lan Hương Ngày đăng: 12/07/2023

Tinh dầu thiên nhiên không chỉ là một lựa chọn tự nhiên mà còn là phương pháp chữa ho hiệu quả. Các loại tinh dầu như bạc hà, cam quýt và thông đỏ có khả năng làm dịu các triệu chứng ho, giảm đau họng và làm thông mũi. Tinh dầu không chỉ mang lại những lợi ích hỗ trợ cho hệ hô hấp, mà còn có tác dụng thư giãn và cân bằng tinh thần. Hãy khám phá sức mạnh của tinh dầu thiên nhiên trong việc chữa ho một cách tự nhiên và hiệu quả.

Các Tác Động Của Tinh Dầu Lên Đường Hô Hấp

Tinh dầu có thể có nhiều tác động đáng chú ý lên đường hô hấp. Dưới đây là một số tác động quan trọng mà tinh dầu có thể gây ra:

- Tác động kháng vi khuẩn: Một số loại tinh dầu, như tinh dầu oregano và tinh dầu cây trà, có khả năng kháng vi khuẩn và kháng nấm. Khi hít thở, các phân tử tinh dầu có thể tiếp xúc với vi khuẩn và nấm trong đường hô hấp, giúp làm giảm mức độ nhiễm trùng và giảm triệu chứng ho.

 

 

- Tác động chống viêm: Một số tinh dầu như tinh dầu bạc hà và tinh dầu hương thảo có tính chất chống viêm. Khi hít thở, tinh dầu có thể làm giảm viêm nhiễm và sưng tấy trong đường hô hấp, giúp làm dịu các triệu chứng ho và viêm họng.

- Tác động giảm đau: Một số tinh dầu, như tinh dầu bạc hà và tinh dầu cam, có tính chất giảm đau. Khi hít thở, tinh dầu có thể giúp giảm cảm giác đau và khó chịu trong đường hô hấp, như đau họng và ho khan.

- Tác động mở phế quản: Một số tinh dầu, như tinh dầu bạc hà và tinh dầu tiêu đen, có khả năng mở rộng phế quản và giảm co thắt. Khi hít thở, tinh dầu có thể giúp cải thiện lưu thông không khí và giảm triệu chứng khò khè và khó thở.

- Tác động làm dịu: Một số tinh dầu, như tinh dầu hoa hồng và tinh dầu oải hương, có tính chất làm dịu. Khi hít thở, tinh dầu có thể làm dịu màng nhày và giảm cảm giác khó chịu trong đường hô hấp.

5 Loại Tinh Dầu Tốt Cho Bệnh Hô Hấp Và Cách Dùng Chúng

Hệ hô hấp là một phần quan trọng trong cơ thể, và khi gặp vấn đề về sức khỏe, chúng ta thường tìm kiếm các phương pháp tự nhiên để giúp cải thiện tình trạng. Tinh dầu đã được sử dụng từ lâu để hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp. Dưới đây là 5 loại tinh dầu tốt cho bệnh hô hấp và cách sử dụng chúng:

- Tinh dầu bạc hà: Tinh dầu bạc hà có tính chất làm dịu và mở rộng đường hô hấp. Hít thở tinh dầu bạc hà thông qua hơi nước hoặc hơi nóng từ một máy xông tinh dầu có thể giúp làm giảm triệu chứng như đau họng, tắc nghẽn mũi và ho.

- Tinh dầu oải hương: Tinh dầu oải hương có tính chất kháng vi khuẩn và chống viêm, giúp làm giảm kích thích và tắc nghẽn trong đường hô hấp. Hít thở tinh dầu oải hương bằng cách thêm vài giọt vào một bát nước nóng hoặc sử dụng trong máy xông tinh dầu có thể giúp làm dịu các triệu chứng ho và viêm họng.

- Tinh dầu tiêu đen: Tinh dầu tiêu đen có tính chất giảm co thắt và mở rộng phế quản. Hít thở tinh dầu tiêu đen thông qua hơi nước hoặc máy xông tinh dầu có thể giúp làm giảm triệu chứng như khò khè, khó thở và cảm giác căng thẳng trong ngực.

 

- Tinh dầu cam: Tinh dầu cam có tính chất giảm đau và kháng vi khuẩn. Hít thở tinh dầu cam bằng cách thêm vài giọt vào nước nóng hoặc sử dụng trong máy xông tinh dầu có thể giúp làm giảm đau họng và triệu chứng ho.

- Tinh dầu hương thảo: Tinh dầu hương thảo có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm. Hít thở tinh dầu hương thảo bằng cách thêm vài giọt vào nước nóng hoặc sử dụng trong máy xông tinh dầu có thể giúp làm giảm viêm nhiễm và tắc nghẽn trong đường hô hấp.

 

Lưu ý rằng việc sử dụng tinh dầu cần tuân thủ hướng dẫn và chú ý đến liều lượng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu không mong muốn hoặc tác dụng phụ, nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ. Trước khi sử dụng tinh dầu, nên thảo luận với chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh hô hấp.

Sản phẩm tinh dầu trị ho của Ladophar

Ladophar tự hào giới thiệu dòng sản phẩm tinh dầu trị ho đặc biệt của mình, mang lại sự an ủi và giảm nhẹ cho các triệu chứng ho. Được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên và được chọn lọc kỹ càng, tinh dầu trị ho của Ladophar là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả để giảm đau họng, làm dịu cổ họng kích thích và làm sạch đường hô hấp. Với công thức độc đáo, các sản phẩm được chiết xuất từ các tinh dầu trị ho của Ladophar là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc và xoa dịu triệu chứng ho một cách tự nhiên và an toàn.

 

Viên nang mềm Lado Care Cox Fort Ladophar

Trong 01 viên nang mềm có chứa:

Eucalyptol (Tinh dầu Khuynh Diệp): 100mg, Tinh dầu Quế: 50mg, Menthol: 0,5mg, Tinh dầu Gừng: 0,5mg, Tinh dầu Tần: 0,5mg.

Phụ liệu: Gelatin, glycerin, dầu đậu nành, chất tạo màu (màu Đỏ Ponceau 4R), nipagin, nipasol, nước tinh khiết.

 

Mang đến công dụng hỗ trợ giảm ho, giúp giảm đờm do viêm họng, viêm phế quản.

 

Hướng dẫn sử dụng:

Trẻ em trên 6 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần. Có thể cho trẻ uống bằng cách cắt đầu viên nang mềm và nhỏ dung dịch vào miệng cho trẻ .

Người lớn: Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 - 3 lần.

 

Viên xông tinh dầu Ladophar

Viên xông tinh dầu mang đến công dụng  giúp làm thông mũi, dịu mát họng, giúp khoang mũi thông thoáng, dễ thở. Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng: nghẹt mũi, sổ mũi, cảm cúm, cảm mạo, cảm lạnh, viêm đường hô hấp.

 

Trong mỗi viên xông có chứa: Tinh dầu tràm: 50 mg, Tinh dầu sả chanh: 5 mg, Menthol: 5 mg, Tinh dầu long não: 3 mg, Tinh dầu gừng: 3 mg. Phụ liệu: dầu đậu nành, glycerin, sorbitol, nipagin, nipasol, gelatin vừa đủ 1 viên.

 

Hướng dẫn cách sử dụng:

Xông giúp hỗ trợ làm giảm tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi, cảm cúm, cảm mạo, cảm lạnh.

Mỗi lần xông dùng 2 viên, ngày xông 1-2 lần. Cho 2 viên vào nồi chứa khoảng 2 lít nước vừa sôi, trùm khăn kín, xông trong 10 - 15 phút.

Mỗi lần xông dùng 1 viên, ngày xông 1-2 lần. Cho viên vào ly nước chứa khoảng 300ml nước vừa sôi, đậy nắp bằng phễu giấy, hít vào mũi hay họng hoặc cho vào máy xông mũi họng, bình xông.

 

Viên uống Ladophar LadoCare Cox

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ giảm ho, giúp giảm đờm do viêm họng, viêm phế quản.

- Trong 01 viên nang mềm có chứa:

- Eucalyptol (Tinh dầu Khuynh Diệp): 100mg, Tinh dầu Gừng: 50mg, Tinh dầu Tràm: 0,75mg, -

- Menthol: 0,5mg, Tinh dầu Tần: 0,36mg.

- Phụ liệu: Gelatin, glycerin, dầu đậu nành, màu thực phẩm (màu xanh Apple green), nipagin, nipasol, nước tinh khiết.

 

Cách sử dụng sản phẩm:

- Trẻ em trên 6 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần.

- Có thể cho trẻ uống bằng cách cắt đầu viên nang mềm và nhỏ dung dịch vào miệng cho trẻ.

- Người lớn: Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 - 3 lần.

Kết luận

Tinh dầu thiên nhiên là một lựa chọn hiệu quả để chữa ho một cách tự nhiên. Nhờ vào khả năng làm dịu triệu chứng ho, giảm đau họng và làm thông mũi, các loại tinh dầu như bạc hà, cam quýt và thông đỏ đã được chứng minh là mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, tinh dầu còn mang lại những lợi ích thư giãn và cân bằng tinh thần. Hãy sử dụng tinh dầu thiên nhiên như một phương pháp chữa ho tự nhiên và an toàn cho sức khỏe của bạn.

 

 

Bạn đang xem: Các loại tinh dầu thiên nhiên chữa ho hiệu quả
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0263 999 9999