Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar

DƯỢC THẢO NÀO LÀ BẠN CỦA TRÁI TIM?

Tác giả: Vũ Quân Ngày đăng: 28/02/2023

DƯỢC THẢO NÀO LÀ BẠN CỦA TRÁI TIM?

Còn gì mất mặt cho bằng đủ hết trong tay mà … thua! Nếu thầy thuốc bên Đức trong ngày “Bệnh tim mạch” năm vừa qua phải bẽ bàng với con số hơn 150.000 trường hợp nhồi máu cơ tim và gần 90.000 ca tai biến mạch máu não thì con số tử vong ở xứ mình có nhẹ lắm cũng phải nhân … đôi! Dễ hiểu vì bên mình bệnh còn lâu mới được phát hiện sớm lại thêm trên đường cấp cứu bị … kẹt xe!

Già néo đứt dây, phải căng thế nào mới dễ đứt. Đáng nói là, theo kết quả thống kê mới đây ở Hoa Kỳ, phân nửa trường hợp thuyên tắt mạch vành và đột quỵ không hề bị cao huyết áp. Bên cạnh đó, cũng đừng đổ thừa hết cho cholesterol vì hơn 30% nạn nhân phải vào cấp cứu vì thuyến tắt mạch vành có lượng mỡ trong máu trước đó trong định mức bình thường! Đáng lo hơn nhiều là nếu trước đây nữ giới là nhóm đối tượng ít bị thiếu máu cơ tim hơn cánh đàn ông thì số bệnh nhân má hồng phải theo xe í e vào bệnh viện vì cơn đau thắt ngực hiện nay đã ngang ngửa với giới mày râu! Đã vậy tỷ lệ tử vong ở phòng cấp cứu của phụ nữ, do dấu hiệu báo động mơ hồ, thậm chí cao hơn đàn ông!

Đáng nói hơn hết là nếu tai biến mạch máu não trước đây là bệnh của người cao tuổi thì trong thập niên gần đây bệnh chẳng những già không bỏ mà nhỏ cũng không tha! Nếu nhồi máu cơ tim trước đây là ách giữa đàng của người từ tuổi ngũ tuần thì bệnh nay đã trở thành mối đe dọa của người còn rất trẻ nhưng có cuộc sống thường đối diện với stress hơn gặp người thân!

Tại sao huyết áp bình thường, lượng mỡ trong máu không cao nhưng số bệnh nhân cần cấp cứu chỉ tăng chứ không giảm?! Có gì nghịch lý? Không! Nhồi máu cơ tim, đột quỵ sở dĩ chiếm thế thượng phong là vì, theo kết quả của hàng chục công trình nghiên cứu gần đây, mạch máu chưa xơ vữa lại bất ngờ co thắt thái quá do tác hại của stress. Hậu quả mạch máu vẫn tắt dù không bị đóng chốt! Tình trạng này càng nguy kịch hơn nữa nếu dòng máu luân lưu quá chậm do máu quá đậm đặc. Bằng chứng là đối tượng có dòng máu với độ nhớt lý tưởng rõ ràng ít gặp vấn đề với mạch vành, với vi mạch trên vỏ não, trên đáy mắt hay cầu thận. Kẹt chính ở chổ cuộc sống càng xì-trết cơ thể càng phản ứng sai lệch bằng cách phát tín hiệu tập trung tiểu cầu, tăng sợi đông huyết ngay ở đoạn mạch máu vì giận nên thắt nút!

Cho dù nhiều ngàn năm trước chưa có phòng xét nghiệm, chưa có máy siêu âm mấy chiều, nhưng thầy thuốc Đông Y, nhờ nằm lòng nguyên tắc “khí hành tất huyết hành”, bao giờ cũng dùng cây thuốc với tác dụng “3 trong 1”, vừa giữ máu loãng, vừa chống co thắt mạch máu, vừa thanh lọc cơ thể cho người muốn phòng bệnh tim mạch.

Giọt máu đào tất nhiên không nên loãng như nước lã. Nhưng nếu có cách nào giữ cho huyết vẫn “hoạt” nhờ “khí vẫn hành” thì chuyện phòng ngừa biến chứng của bệnh tim không hề là “điệp vụ bất khả thi” Ở điểm này thầy thuốc Đông Y quả thật có lý khi dùng hoạt chất trong cây thuốc thuộc nhóm “hành khí hoạt huyết” cho đối tượng vì thừa chất “tham sân si’ nên có mạch máu dễ co thắt, nên dòng máu quá đậm đặc. Tưởng đây là chuyện ngày xưa thì lầm! Thầy thuốc y học hiện đại ai nấy đều rõ là trong toa thuốc trị bệnh tim mạch nếu thiếu thuốc giữ cho máu loãng thì bệnh nhân sớm muộn phải kêu xe cấp cứu. 

Pha loãng một chút bao giờ cũng dễ chảy qua chổ hẹp hơn cứ sền sệt mà đòi thông thoáng! Với bệnh tim cũng thế mà thôi! Sai nếu tưởng giải pháp khó tìm vì chuyện nghe nhiêu khê!. Atisô, nếu được loại thượng phẩm, như Atisô trên cao nguyên Lâm Đồng, nếu được chế biến cấp kỳ để làm giàu hoạt chất, như ở thành phố ngàn hoa Đà-Lạt, là dẫn chứng cho thấy thuốc tốt, từa tựa như hạnh phúc, rất gần trong tầm tay.

Chuyên gia Ladophar

Bạn đang xem: DƯỢC THẢO NÀO LÀ BẠN CỦA TRÁI TIM?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0263 999 9999