Vì sao rửa tay bằng xà phòng phải cần ít nhất 20 giây mới diệt được virus?

Được biết rửa tay bằng xà phòng là một trong phương pháp tốt nhất để ngăn chặn việc lây nhiễm Covid 19. Nhưng không phải cứ rửa tay bằng xà phòng là sẽ diệt được virus.

Các chuyên gia y tế đã khẳng định rằng việc rửa tay với xà phòng phải có đạt một chuẩn thời gian nhất định để xà phòng phát huy được tác dụng của nó và khoản thời gian cần thiết ít nhất là 20 giây. Vậy vì sao lại là con số 20 giây mà không phải 10 giây? Và Nếu rửa tay bằng xà phòng 10 giây thì sẽ có kết quả như thế nào?

Cùng tìm hiểu việc rửa tay tay đúng cách với xà phòng bằng các thí nghiệm cực kỳ trực quan trong đoạn video sau nhé.

 

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết