Vì sao Covid 19 lại thành đại dịch nhưng Cúm Mùa thì không?

Nhiều người dân và chuyên gia y tế ở Châu Âu nhận định ban đầu về Covid 19 là bệnh cúm, và cũng giống như các bệnh cúm mùa khác không đáng lo ngại. Tổng thống Mỹ Trumph cũng từng nói về dịch cúm mùa cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người Mỹ mỗi năm, Covid 19 cũng chỉ là một loại cúm mới mọi người không cần quá hoang mang.

Nhưng sau đó, cả thế giới đã phải nhìn nhận lại độ nghiêm trọng của bệnh cúm viêm phổi cấp do virus Corona gây ra so với cúm mùa sau khi số ca nhiễm tăng lên không ngừng. Việc thực hiện cách ly xã hội đã được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo và rất nhiều nước đã thực hiện để kiểm soát dịch. Vậy Covid 19 có gì khác so với các loại cúm mùa thông thường? Cùng tìm hiểu tại video sau nhé.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết