Nhiều trẻ nhiễm COVID-19 không có biểu hiện ho hoặc sốt

 Các triệu chứng nhiễm COVID-19 đặc trưng là ho, sốt và khó thở ít gặp ở trẻ em hơn người lớn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong số các bệnh nhân nhi dưới 18 tuổi ở Mỹ, 73% có ít nhất một trong ba triệu chứng trên, so với 93% người trưởng thành trong độ tuổi 18-64, Tiến sĩ Lucy A. McNamara, Trung tâm phản ứng COVID-19 của CDC, cho biết.

Dựa trên phân tích sơ bộ của 149.082 trường hợp được báo cáo vào ngày 2 tháng 4, theo một biên độ nhỏ, sốt – xuất hiện ở 58% bệnh nhân nhi – là dấu hiệu hoặc triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19, so với ho ở mức 54% và khó thở là 13%. Trong khi đó, ở người lớn, ho là 81% và là triệu chứng phổ biến nhất, sau đó là sốt là 71% và khó thở 43%.

58% trẻ nhiễm COVID-19 xuất hiện triệu chứng sốt.
Ở cả trẻ em và người lớn, đau đầu và đau cơ phổ biến hơn là khó thở, cũng như đau họng ở trẻ em, nhóm nghiên cứu cho biết thêm.

Những phát hiện này phần lớn phù hợp với các báo cáo trước đây về bệnh nhân COVID-19 là trẻ em dưới 16 tuổi ở Trung Quốc, cũng cho thấy chỉ có 41,5% bệnh nhân nhi bị sốt và 48,5% bị ho.

Phân tích của CDC về bệnh nhân nhi bị giới hạn bởi kích thước mẫu nhỏ, với dữ liệu về các dấu hiệu và triệu chứng chỉ có 11% (291) trong số 2.572 trẻ em được xác định nhiễm COVID-19 kể từ ngày 2 tháng 4.

Các ca bệnh nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi tại Mỹ, điều quan trọng là phải điều chỉnh các chiến lược giám sát COVID-19 để duy trì việc thu thập thông tin về các trường hợp quan trọng mà không gây quá tải cho các bộ phận y tế.

Nguồn: Suckhoedoisong

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết