Nấm linh chi

Với khi hậu và thổ nhưỡng được thiên nhiên ban tặng, Lâm Đồng là vùng đất phù hợp để phát triển nhiều dược liệu như Actiso, diệp hạ châu, đương quy… và nấm linh chi là một trong những dược liệu quý của vùng đất này.  Bạn đã biết gì về công dụng của nấm linh chi chưa? Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, là một loại nấm lỗ thuộc chi Ganoderma, họ Nấm lim. Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc.

– Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe.

– Linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

-Theo Đông y, Linh chi có hiệu quả với các bệnh Tâm khí hư, Tâm dương hư. Linh chi giúp cải thiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, hồi hộp, hụt hơi, tức ngực, tay chân  lạnh, ra nhiều mồ hôi, đổ mồ hôi trộm, ngũ tâm phiền nhiệt, mất ngủ…và giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol.

-Linh chi giúp cải thiện chứng mất ngủ, tinh thần sa sút, giảm trí nhớ  giảm đau đầu, nặng đầu.

– Linh chi ức chế tế bào thượng bì phế quản phóng thích tổ chức amin, làm giãn cơ trơn phế quản, tiêu trừ phản ứng quá mẫn.

– Linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, ức chế virus tấn công tế bào gan, phục hồi tổ chức gan bị tổn thương. Dần dần cải thiện chỉ số men gan, tăng tính thải độc cho gan mật.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất trà thảo mộc, cùng với sự nghiên cứu của đội ngũ dược sĩ Ladophar , sản phẩm ladoherbal trà Linh chi ra đời và được sản xuất hoàn toàn bằng nấm linh chi trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn WHO- GMP thực phẩm chức năng.

Trong hơn 2 năm nay, sự hoành hành của đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới và Việt Nam là một trong nhưng nước bị ảnh hưởng của đại dịch này. Với tác dụng tăng cường kháng khuẩn, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, phục hồi sức khỏe, trà Ladoherbal Linh chi là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tuyện vời trong mùa dịch này các bạn nhé.

Hãy sử dụng sản phẩm Ladoherbal linh chi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

(Theo Đỗ Tất Lợi (2011), “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam”, Nhà xuất bản thời đại và Lê Xuân Thám, Ph.D. “Nấm Linh chi Ganodermataceae tài nguyên dược liệu quý ở Việt Nam”, Nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật)

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết