Mỗi ngày một mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ bản thân trong mùa dịch

Phòng tránh bệnh dịch trong mùa này là một mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, vậy là sao để phòng dịch một cách hiệu quả mà lại bình dân phù hợp với túi tiền:

1. Chùi rửa bằng Cồn

Cồn 70 độ có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn không nhanh bay hơi như cồn 90 độ, nếu không có cồn 70 bạn có thể pha cồn 90 với nước theo tỉ lệ 4 nước 1 cồn để có cồn 70. Dùng cồn 70 để chùi rửa các vật dụng như tay nắm cửa, vòi nước để tránh nguy cơ nhiễm bệnh gián tiếp

2. Khẩu Trang

Khẩu trang có tác dụng bảo vệ bản thân và người khác. Đối với người khỏe mạnh khẩu trang có tác dụng bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh qua đường không khí, còn với người bệnh họ sẽ giúp mầm bệnh khó lây lan nếu có đeo khẩu trang.

3. Vitamin C

Nếu khẩu trang giúp bạn bảo vệ bên ngoài thì từ bên trong bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 sức đề kháng đủ khỏe để chống lại mầm bệnh, nên dùng từ 500mg – 1000mg vitamin C mỗi ngày trong mùa dịch để tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về gan thận thì nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ khi sử dụng Vitamin C.

4. Giữ không khí thông thoáng

Mở cửa thông thoáng, cho gió tự nhiên vào nhà giúp giảm nồng độ virus trong không khí đồng thời nên giữ nhiệt độ môi trường cao hơn 25 độ nhằm giảm hoạt tính của virus.

Kết quả hình ảnh cho mở cửa sổ"

5. Rửa tay thường xuyên

Tuy rằng bệnh lây lan qua đường hô hấp nhưng một trong những nguyên nhân chính lại là từ việc giữ vệ sinh bàn tay, tay tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân cũng sẽ là tác nhân dẫn đến việc nhiễm bệnh. Rửa tay thường xuyên là một cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Nên lưu ý, rửa tay bằng xà phòng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho việc vệ sinh tay nếu có điều kiện, các biện pháp sử dụng cồn, nước rửa tay khô là phương pháp nên sử dụng khi không có điều kiện sử dụng xà phòng như xa nhà, xa nguồn nước …

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết