Ladophar – Quà tặng sức khoẻ từ 100% thảo dược thiên nhiên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trà, cao actisô có nguồn gốc từ Đà Lạt, thế nhưng không phải loại nào cũng được sản xuất từ cơ sở đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GMP WHO) và đạt chuẩn HACCP cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng.

Đầu tư công nghệ mới

Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar vừa khánh thành thêm 2 nhà máy chiết xuất cao atisô và nhà máy trà thảo dược. Với hàng loạt thiết bị công nghệ mới, Ladophar đã tạo bước đột phá trong các dòng sản phẩm của mình. Ngoài việc xây dựng vùng nguyên liệu atisô đạt chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và chế biến cây thuốc), đơn vị này đầu tư hệ thống dây chuyền rửa dược liệu tự động sục ozon công nghệ Nhật Bản, giúp xử lý sạch các loại tạp chất và tồn dư thuốc BVTV trước khi đưa dược liệu vào sản xuất.

Bà Phạm Thị Xuân Hương – Tổng giám đốc Ladophar cho biết để giữ được hoạt chất cynarin thành phần hoạt chất cơ bản tác dụng lên gan mật của cây atisô, Ladophar đã đầu tư hệ thống chiết xuất dược liệu atisô trong thời gian 24 giờ sau khi thu hoạch, nhờ đó hoạt chất cynarine trong các sản phẩm của Ladophar luôn đạt được tỷ lệ cao nhất, góp phần gia tăng hiệu quả chữa bệnh đối với các sản phẩm actisô mang thương hiệu Ladophar.

Mới đây, Ladophar đầu tư thêm dây chuyền đóng ống nhựa tự động cho các sản phẩm thuốc ống uống, đảm bảo sản xuất khép kín, nâng cao chất lượng sản phẩm và thân thiện với người sử dụng.

Những sản phẩm giá trị cao

Cây atisô đã được người Pháp di thực vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 tại Đà Lạt. Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, atisô đã trở thành cây rau, cây dược liệu có giá trị ngày càng cao của Đà Lạt.

Theo các nhà khoa học, atisô tăng cường khả năng chống độc của gan, có tác dụng kích thích tế bào gan tổng hợp và bài tiết mật. Nước sắc lá, cao mềm, cao khô, trà túi lọc actisô đều có tác dụng thông mật, chữa các bệnh gan thận. Trong lá actisô có hoạt chất cynarine, các flavonoid là f.luteolin glycozid. Các hoạt chất này được coi là thành phần hoạt chất cơ bản, quyết định tác dụng lợi mật, lợi tiểu của atisô.

Với phương châm “Bốn mùa đồng hành cùng sức khỏe” Ladophar cung cấp cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm từ atisô dưới các dạng bào chế hay nguyên liệu chiết xuất giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể như các loại trà atisô, cao atisô, Bavegan, Cynaphytol, Ống uống atisô,…

Hiện nay, các sản phẩm trà atisô chỉ mới sử dụng các bộ phận bông, thân, rễ,… Lá tươi atisô là bộ phận chứa nhiều hoạt chất cynarine nhất, có tác dụng trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhưng việc sử dụng thường xuyên các dạng sản phẩm từ lá còn nhiều hạn chế: do vị lá quá đắng, có mùi khó chịu,… nên chủ yếu được sử dụng để làm các loại thuốc.

Với lợi thế có kinh nghiệm trong việc chiết xuất, sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, nhất là từ cây actisô, Công ty Ladophar đã cho ra đời một loại trà mới từ lá tươi atisô với tên thương mại Trà tươi atisô Ladophar. Trà tươi atisô ứng dụng công nghệ sản xuất trà ô long và công nghệ sản xuất dược phẩm; lá atisô tươi được chế biến không quá 24 giờ sau thu hái, nên vẫn giữ nguyên toàn bộ hoạt chất có lợi cho sức khỏe, phù hợp thói quen uống trà hằng ngày của người dùng, phát huy tác dụng chữa bệnh của atisô.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết