Bí Quyết Phòng Virus Viêm Phổi Corona Bằng Trà Của Bác Sĩ Nhật Bản?

Virus Corona gây ra bệnh viêm phổi cấp đang trở thành một trong những mối quan tâm toàn cầu, việc bảo vệ chính mình và người thân trước dịch bệnh trở nên cấp thiết. Những bước cơ bản được Bộ Y Tế khuyến cáo như đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi nhiễm, rửa tay xà phòng thường xuyên, không tiếp xúc động vật hoang dã, giữ ấm cơ thể và xúc miệng thường xuyên.

Mọi người còn có thể tham khảo lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa người Nhật đã được phỏng vấn trên một chương trình truyền hình về lời khuyên cho người dân Nhật trong mùa dịch.

Là bác sĩ một trong những công việc được xem là nguy hiểm nhất trong mùa dịch vì phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân cũng như ở môi trường bệnh viện – nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy lây lan bệnh nhất. Vậy ông đã làm gì để giữ an toàn cao nhất cho bản thân mình?

Đó là thường xuyên uống trà để làm ướt cổ họng tạo môi trường lý tưởng cho hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động. Đồng thời làm giảm khả năng xâm nhập của virus. Ngoài ra, các loại trà hầu như đều có khả năng sát khuẩn tốt cũng như các chất bổ trợ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.

Bên cạnh các loại trà lá thông thường, mọi người còn có thể dùng trà gừng có khả năng kháng vi khuẩn, kháng nấm và kháng virus rất tốt. Trà gừng còn có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm nguy cơ cảm cúm.

Trà Atiso cũng là một lựa chọn khá tốt cho việc dùng trà thường xuyên, trà Atiso không những không gây mất ngủ, mà còn có tác lợi cho tiêu hóa, gan, mật trực tiếp đẩy mạnh trao đổi chất làm cho cơ thể có được thể trạng tốt nhất và cung cấp một hệ miễn dịch tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Collagen và công dụng làm đẹp đối với cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết, và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Tinh chất mầm đậu nành và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavone. Bao gồm các thành phần:

Xem chi tiết

Tìm hiểu về Đảng Sâm và công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Tây đảng sâm: Loài này sản xuất chính ở tỉnh Cam Túc (huyện Dân, Lâm Đàn, Đan khúc), tỉnh Thiển Tây (Hán Trung, An Khang, Thương Lạc), tỉnh Sơn Tây (khu Phổ Bắc, Phổ Trung) tỉnh Tứ Xuyên (Nam Bình).
Đông đảng sâm: Loài này chủ yếu sản xuất ở tỉnh Cát Lâm (khu tự trị dân tộc Triều Tiên, Diên Biên, chuyên khu Thông Hóa), tỉnh Hắc Long Giang (Khánh an, Thượng chi, Ngũ…

Xem chi tiết